Hỏi đáp

 • Hỏi: An toàn thoải mái với Carpool Việt nam ?

  Trả lời

  Tính đến thời điểm 15.5.2012, sau sáu tháng hoạt động , được cộng đồng mọi lứa tuổi , cơ quan báo chí, truyền hình quan tâm , dichungxe.vn đã có được 700 thành viên đăng ký. Nhiều giao dịch đi chung đã diễn ra hằng ngày, trên khắp các lộ trình di chuyển ở Việt nam... Vấn đề An Toàn - Thoải mái luôn là sự quan tâm hàng đầu của người đi chung. Với kinh nghiệm từ Carpool các nước,  Carpool Việt nam - dichungxe.vn xin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng một số bước đảm bảo an toàn, thoải mái khi đi chung xe.


  • Cẩn tìm hiểu người đăng lộ trình, bạn đường, cần liên lạc trực tiếp rõ ràng trước. Xác định chỗ trống, số lượng, giới tính các thành viên đi cùng. Xác định thống nhất đúng lộ trình , thời gian đi, những yêu cầu về giá cả, tính cách nếu có của người đăng tin. Chia sẻ sự buồn chán khi phải lái xe trên một chặng đường dài với người bên cạnh không đồng nghĩa với việc không có những bất tiện đi kèm như : Mùi mồ hôi, nghe nhạc to, nói nhiều....


  • Một số ít thành viên có thể có những mối quan hệ ở các mạng xã hội , forum khác từ trước ( Otofun.net, webtretho, lamchame,tinhte,facebook,chatrom...) còn lại đa số khi tìm kiếm được lộ trình của mình đều thực hiện liên lạc bằng điện thoại, hãy chọn địa điểm dễ nhận biết để gặp nhau, đừng quê check in những thông tin như điện thoại, số chứng minh nhân dân, ảnh Avatar ....

   

  •  Nếu lộ trình đường dài, vắng vẻ, phải đi buổi tối ... hãy chắc chắn bằng tất cả các giác quan có thể đem lại an toàn cho mình và cho tài sản của mình. Bạn hoàn toàn có thể hủy buổi đi chung nếu có những thông tin, hình ảnh an nguy , không thoải mái... cho buổi đi chung. Đừng ngại làm việc đó ...

   

  • Đừng quên lưu lại những thành viên có ưu điểm , trách nhiệm, đúng giờ, đúng lộ trình, giá cả... việc làm này sẽ gia tăng mối quan hệ có lợi cho bạn và người thân của bạn. Ngược lại bạn cũng đừng quên thông báo những thành viên khi tham gia đi chung gây nhiều phiền toái, không thực hiện đúng những thông tin lộ trình.
 • Hỏi: Báo Chí - Hợp Tác - Thông Tin ?

  Trả lời

  Sau nửa năm ra phiên bản Carpool Việt nam - www.dichungxe.vn , hiện nay đã có một số phương tiện truyền thông như Báo chí, Diễn Đàn, Truyền hình, Truyền thanh đưa tin về hoạt động của dichungxe.vn. Rõ ràng rằng, mọi người đang quan tâm rất tích cực đến tình trạng giao thông của Việt nam, đặc biệt là 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên các tin đăng lộ trình vào dichugnxe.vn vẫn còn khá thưa thớt, số lượng thành viên đăng ký tăng không nhiều... Chúng tôi biết , để tạo một thói quen là vô cùng khó, đặc thù là thói quen đó lại ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, thời gian và an toàn cho mọi người.


  Có lẽ Carpool Việt nam - www.dichugnxe.vn ra đời không phải phục vụ cộng đồng trong những tháng đầu tiên, mà có thể hàng năm, hàng vài năm sau. Nhưng chúng tôi quyết tâm bám theo vì lợi ích cộng đồng vô cùng to lớn và về bối cảnh giao thông Việt nam trong những năm này. Lưu ý rằng, Carpool Việt nam là mạng xã hội phi lợi nhuận nhằm đóng góp cho cộng đồng, giao thông, môi trường ...


  Do kinh phí và khả năng truyền thông có hạn, chúng tôi rất mong muốn được hợp tác, trao đổi liên kết, quảng bá nội dung với tất cả các diễn đàn, trang web online để thu hút người dùng phán tán hơn nhiều nữa. Cụ thể bạn có thể đăng ký thành viên ngay bây giờ hoặc giới thiệu bạn bè, người thân biến đến dichungxe.vn.Các nhà báo, truyền hình, phát thanh cần thông tin xin liên hệ Email : info@turnviet.com . Các nhà quản trị các diễn đàn website cần trao đổi liên kết , banner xin Load banner trực tiếp :

   

   

  Với đường link : http://dichungxe.vn


  Chúng tôi xin chân thành cám ơn và  rất mong sự hợp tác về quảng bá, truyền thông của tất cả các cá nhân, tổ chức có lòng với dichungxe.vn. Đây có thể nói là sự sống còn hay phát triển của lợi ích cộng đồng mà Carpool Việt nam mang lại. Nếu thực sự thấy Carpool Việt nam hữu ích, hãy phát tán cho bạn bè thông qua các công cụ mạng xã hội bạn đang sử dụng.


  ĐT liên hệ : 0916981968 - A. Dương Đình Chinh

   

  Chúng tôi, những người dốc tâm về cộng đồng, góp phần nhỏ bé từ năng lực và tài chính của mình cho xã hội và giao thông Việt nam.

   

  DANH SÁCH MỘT SỐ CƠ QUAN BÁO CHÍ TRUYỀN HÌNH ĐƯA TIN VỀ CARPOOL VIỆT NAM

   

  1. Dân hiến kế chống ùn tắc giao thông- Báo Thời Đại

  http://thoidai.com.vn/Dan-hien-ke-chong-un-tac-giao-thong-0501-1988.htm

   

  2. Ý tưởng lạ : Đi chung xe chống ùn tắc giao thông - Báo Vietnamnet

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/73229/y-tuong-la--di-chung-xe--giam-un-tac-giao-thong.html

   

  3. Giải quyết ùn tắc giao thông bằng " Chung đường - Chung xe " - Báo Bưu Điện

  http://www.ictnews.vn/home/Internet/77/Giai-quyet-un-tac-giao-thong-nho-chung-duong-chung-xe/102000/index.ict

   

  4. Ứng dụng Internet giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm chi phí - Phóng sự VTC2

  http://www.youtube.com/watch?v=hOjMVhOIRPQ

   

  5. Carpooling becomes trend for commuters

  http://dichungxe.vn/tin-tuc/carpooling-becomes-trend-for-commuters/609/


  Phụ kiện iPhone 5C

  BQT - Carpool Việt nam -- www.dichungxe.vn

 • Hỏi: Một số Carpool trên thế giới.

  Trả lời

   

  Một số trang web cho việc liên lạc chia sẻ chi phí dịch chuyển bằng ô tô:   

  Rất mong các bạn ủng hộ Carpool Việt nam vì tương lai và phần nhỏ bé đóng góp cho giao thông Việt nam đang quá lộn xộn.

   

 • Hỏi: Trên thế giới Carpool phát triển như nào ?

  Trả lời

   

   

  Vào những năm 1980, một số tổ chức giúp đỡ cho việc chia sẻ này xuất hiện như Taxistop ở Bỉ, Allostop ở Pháp hay Allo-Stop tại Canada... Hình thức này đã phát triển rộng rãi tại Đức, Canada và hiện nay xuất hiện ở cả các nước châu Á. Tại Thụy Sỹ, vì những e ngại về tội phạm nên việc chia sẻ này không phát triển mạnh. Tại Pháp, mặc dù giá xăng và giao thông công cộng cao nhưng phương thức này cũng không thực sự rộng rãi.


  Ở một số quốc gia, làn sóng này đã dẫn đến việc chính quyền bố trí các địa điểm riêng cho những người dùng phương thức di chuyển này. Tại Canada, xung quanh các thành phố như lớn Montréal, Toronto hay Vancouver đều có những điểm dành riêng trên các con đường lớn dẫn vào thành phố. Ở Hà Lan, tồn tại các lifters pläatz cách những điểm vào xa lộ khoảng một km. Những lifters pläatz này còn dành cho cả những người vẫy nhờ xe.


  Trước đây, những người có nhu cầu và những người có ô tô có thể liên lạc với nhau qua các tổ chức, những thông báo nhỏ dán ở các siêu thị, nhắn tin trên truyền thanh... Cũng có thể thông qua các cửa hàng tạp hóa và họ sẽ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho cửa hàng đó. Internet phát triển đã hỗ trợ rất nhiều cho việc liên lạc này. Một số trang web được lập ra giúp dễ dàng tìm được người có cùng hành trình với mình. Các máy truy tìm dữ liệu giúp người sử dụng biết chính xác khoảng cách quãng đường, tìm kiếm, đánh dấu ghi nhớ những người có hành trình giống mình nhất. Sau đó họ có thể liên lạc qua email hoặc điện thoại để hẹn gặp. Hầu hết những trang web này đều miễn phí. Điện thoại di động cũng giúp ích rất nhiều cho việc liên lạc hẹn gặp giữa người có nhu cầu đi nhờ và người có xe hơi.


  Khác với vẫy nhờ xe, việc chia sẻ chi phí dịch chuyển bằng ô tô ít mang tính lãng mạn hơn nên không xuất hiện nhiều trong văn học, phim ảnh. Năm 1996, đạo diễn Arthur Hiller người Canada có thực hiện bộ phim hài Carpool về đề tài này. Hãng DreamWorks cũng có một sê ri phim truyền hình Carpoolers vào năm 2007.

   

  dichungxe.vn - Carpool Việt nam

 • Hỏi: Lái xe,Cty vận tải, taxi làm như nào ?

  Trả lời

   

  Nếu bạn là lái xe, thường xuyên chở khách đi các Tỉnh, hoặc là lái xe trên một chặng nào đó. Ví dụ Mỹ Đình - Tuyên Quang..., bạn là lái xe Taxi cần người đi cùng để chia sẻ thanh toán....

  Bạn không có thời gian hoặc không thể đăng ký và đăng tin tìm người đi chung xe. Hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline : 0916981968 - Chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng thông tin lộ trình , chuyến đi của bạn để bạn có thể tìm được nhiều người đi cùng chia sẻ kinh phí và tránh nhàm chán trên chặng đường dài...

  Là nhà xe chạy cố định quanh năm trên một tuyến nào đó cũng hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi cố định thời gian, lộ trình , chặng đường, giá và thông tin liên lạc của các nhà xe trên dichungxe.vn.


  Chúng tôi tha thiết mong muốn được hợp tác, hỗ trợ miễn phí cho các công ty vận tải hành khách, các công ty Taxi, Các bác tài tư nhân, các công ty vận tải trở hàng, đường sắt, hãng máy bay...

  Hãy cọi dichungxe.vn sẽ là nơi chia sẻ thông tin đi lại an toàn và tiện ích.


  dichungxe.vn - Carpool Việt nam

 • Hỏi: Carpool Việt nam là gì ?

  Trả lời  Chia sẻ chi phí dịch chuyển bằng ô tô là một phương thức di chuyển trong đó nhiều người, thường là không quen biết, liên lạc với nhau để sử dụng chung một ô tô cho cùng một hành trình. Người có nhu cầu sẽ trả cho người có ô tô một khoản tiền nào đó để cùng đi trên một quãng đường khi họ có nhu cầu thực hiện một hành trình giống, hoặc gần giống nhau. Việc chia sẻ này sẽ có một số lợi ích:


  • Tiết kiệm: nhiên liệu, chi phí đậu xe... Người có nhu cầu đi nhờ sẽ trả một khoản tiền thường nhỏ hơn so với khi họ tự dùng ô tô của mình hoặc phương tiện giao thông công cộng. Người cho đi nhờ sẽ được thêm một khoản tiền bù đắp cho những chi phí xăng, đậu xe, cầu đường. Nếu tính chi phí xã hội có tiết kiệm được rất nhiều tiền cho xã hôi.
  • Môi trường: việc nhiều người cùng đi một xe sẽ làm giảm bớt lưu lượng xe cộ trên đường và do đó giảm ô nhiễm môi trường.
  • Thời gian: người có xe có thể đổi tay lái với người đi nhờ, việc này giúp người có xe được nghỉ ngơi, giảm thời gian nghỉ dọc đường, rút ngắn thời gian của cuộc hành trình.
  • Xã hội: sự chia sẻ này có thể tạo thêm những mối quen biết, quan hệ mới và giúp cho cả hai bên cảm thấy quãng đường ngắn lại. Thậm chí có thể đổi lái cho nhau nếu quãng đường xa và nhiều người biết lái xe.

   

  dichungxe.vn - Carpool Việt nam

Đi Chung Xe
Đăng ký thành viên

Hãy đăng ký thành viên và đăng lộ trình của mình để tìm xe hoặc người đi cùng có thể tiết kiệm cho xã hội hàng chục nghìn Tỉ đồng mỗi năm.

Đăng ký thành viên