Giải đáp thắc mắc

• Đi chung là gì?

Đi chung xe là hoạt động nhiều người cùng đi trên một phương tiện giao thông, sử dụng tối đa các chỗ còn trống và chia sẻ chi phí đi lại. Đi chung vừa kết hợp được sự tiện nghi như đi xe riêng mà chi phí lại tiết kiệm như đi phương tiện công cộng . Đây là lựa chọn di chuyển rất văn minh, được nhiều người tiêu dùng ủng hộ ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại Châu Âu và Bắc Mỹ

• Mạng cộng đồng đi chung là gì?

Dichung.vn là một thị trường để mọi người mua bán hoặc chia sẻ những chỗ còn trống khi cần đi lạị. Chúng tôi kết nối những người có thừa chỗ trống và những người có nhu cầu tìm người đi ghép trên cùng một tuyến đường. Khi bạn có một tài khoản tại Dichung.vn, bạn có thể dễ dàng bán hoặc mua một vị trí còn trống.

• Đi chung để làm gì ?

Đi chung trước hết đem lại lợi ích tài chính của cá nhân bạn. Rất đơn giản, khi bạn đi chung, chi phí đi lại sẽ được chia cho nhiều người, và bạn phải chi trả ít hơn. Nếu bạn là chủ xe, bạn sẽ có thêm thu nhập và khai thác tối đa tài sản của mình.

Nếu mục tiêu tài chính không phải là vấn đề của bạn. Ít nhất bạn hãy cân nhắc đi chung vì những vấn đề như giao thông hoặc môi trường. Bạn sẽ nhận được những lợi ích vô hình khác về sức khỏe và tâm lý khi giao thông và môi trường được giải quyết tích cực hơn.

• Đi chung trong trường hợp nào?

Di chuyển những quãng đường xa: khi bạn phải đi những chặng đường dài như ra sân bay, đi về quê, đi du lịch, đi lễ hội…Đi Chung sẽ rất phù hợp với việc tiết kiệm chi phí xăng xe. Ngoài ra việc có thêm bạn đường sẽ giúp cho quãng đường đi trở nên ngắn lại và vui vẻ hơn rất nhiều.

Di chuyển một chuyến đường hằng ngày: hằng ngày bạn phải đi học hoặc đi làm trên cùng một tuyến đường giống nhau, Đi Chung sẽ giúp bạn tìm được những người bạn có cùng tuyến với bạn. Ghép đôi khi di chuyển sẽ góp phần giúp ùn tắc giao thông từ đó giảm thiểu thời gian di chuyển cũng như khói bụi trên đường, ngoài ra bạn cũng sẽ góp phần bảo vệ môi trường thông qua hành động của mình.

Mong muốn kết bạn: : khi bạn muốn tìm một người bạn có cùng sở thích, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy họ thông qua những người có cùng điểm đến giống bạn khi tới các điểm vui chơi, các sự kiện hoặc đi dạo phố. Việc kết bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chia sẻ chặng đường và có thêm thời gian cho câu chuyện chia sẻ của hai bạn.

• Đi chung có an toàn không? Nhỡ tôi gặp phải kẻ cướp hoặc lừa đảo thì sao?

Đây là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ai trước khi đi chung.

Giải pháp của Dichung.vn là một hệ thống cung cấp thông tin nhiều lớp để bạn có thể tìm hiểu bạn đường, xác thực uy tín về nhau trước khi đồng ý cho đi chung. Sự kết hợp của thông tin cá nhân tự cung cấp và thông tin phản hồi khách quan từ cộng đồng cũng như đánh giá uy tín của chúng tôi đem đến chất lượng thông tin rất đáng tin cậy để bạn có thể ra quyết định cho người nào đó đi chung và giảm thiểu được khả năng bị lừa đảo.

Ngoài ra, chức năng chia sẻ hành trình chuyến đi cho qua GPS sẽ giúp cho bạn bè người thân có thể nắm bắt được các thông tin và có sự hỗ trợ cần thiết.

Tất cả các biện pháp của chúng tôi nhằm đảm bảo cho mục đích cuối cùng là những chuyến đi chung thực sự an toàn và dễ chịu.

Chi tiết bạn tìm hiểu thêm tại Hướng dẫn an toàn của chúng tôi

• Đi chung có thuận tiện không?

Trước đây, đi chung là hoạt động rất khó thực hiện vì những rào cản : (1) rào cản tâm lý, (2) rào cản về mặt kỹ thuật(3) rào cản về mặt thanh toán. Nhưng với sự xuất hiện của Dichung.vn, việc đi chung đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Rào cản lớn nhất cản trở việc đi chung là vấn đề lo lắng không an toàn khi đi chung đã được Dichung.vn tập trung xử lý bằng những chức năng xác thực uy tín rất khoa học và đáng tin cậy.

Rào cản thứ hai về mặt kỹ thuật được giải quyết bằng những Ứng dụng rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng . Phiên bản Web của chúng tôi rất phù hợp đối với các chuyến đi có kế hoạch từ trước còn phiên bản Ứng dụng di động thì phù hợp cho những chuyến đi bất chợt.

Rào cản cuối cùng là cản trở việc đi chung là vấn đề thanh toán bao gồm chia sẻ chi phí và sự không chắc chắn trong thanh toán của cả chủ xe và hành khách. Hệ thống tự động tính toán quãng đường và gợi ý của Dichung.vn khiến cho việc mua bán/ chia sẻ chi phí chuyến đi trở nên dễ dàng và rất khách quan cho các bên tham gia. Ngoài ra, sự có mặt của trung gian thanh toán sẽ giảm thiểu được những quan ngại về sự không chắc chắn trong thanh toán dẫn đến không thực hiện được những chuyến đi tiềm năng.

Câu hỏi chung

• Làm thế nào để bắt đầu đi chung?

Trước tiên hãy đăng ký một tài khoản trên Dichung.vn, hoàn thành thông tin trong hồ sơ cá nhân

Sau đó tìm hiểu về Cách thức hoạt độngHướng dẫn sử dụng tính năng của chúng tôi

Trước khi tìm kiếm để đặt chỗ trong chuyến đi phù hợp hoặc đăng tin chuyến đi mà bạn mong muốn.

• Làm thế nào để tạo một tài khoản?

Để tạo một tài khoản, chỉ cần nhấp vào liên kết "Đăng ký" ở phía trên cùng của trang từ trang chủ Dichung.vn. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng các tài khoản mạng xã hội mà bạn đã có sẵn hoặc tạo một tài khoản mới. Hoàn toàn miễn phí.

• Những thông tin nào tôi cần cung cấp để sử dụng dịch vụ ?

Để có thể sử dụng dịch vụ, bạn cần cung cấp thông tin liên lạc bao gồm điện thoại và email và xác thực các thông tin này.

Các thông tin cá nhân khác như: tuổi, nơi sinh sống, giới tính, nghề nghiệp, sở thích…là những thông tin bổ xung giúp bạn tìm được những người bạn đường phù hợp. Những thông tin khác như xác thực giấy tờ tùy thân sẽ giúp tăng mức độ đáng tin cậy của bạn.

• Làm thế nào để đánh giá được mức độ đáng tin cậy của người bạn đường?

Bạn có thể sử dụng các thông tin cung cấp trong phần đánh giá uy tín tổng thể của chúng tôi bao gồm để đánh giá mức độ tin cậy của một cá nhân nào đó :
- Đánh giá của Đi chung dựa trên các thông tin cá nhân cung cấp và xác thực giấy tờ tùy thân
- Đánh giá của cộng đồng thông qua hệ thống phản hồi sau mỗi chuyến đi thành công
- Đánh giá quan hệ xã hội thông qua hệ thống điểm đo từ tài khoản mạng xã hội

• Làm thế nào để liên lạc với người bạn đường tiềm năng?

Bạn có thể dùng hệ thống nhắn tin nội bộ của chúng tôi để liên lạc với người bạn đường và tìm hiểu thêm thông tin trước khi đồng ý đi chung

Bạn cũng thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc tài khoản chat như Skype, Yahoo để giao tiếp nếu như người bạn đường có các tài khoản này

• Làm thế nào để tôi nhận được thông tin về những chuyến đi phù hợp ?

Chúng tôi xây dựng hệ thống thông báo tự động qua SMS hoặc email cho bạn mỗi khi có yêu cầu phù hợp với chuyến đi bạn đã đăng

Ngoài ra nếu bạn chưa đăng những chuyến đi trên hệ thống, bạn chỉ cần nhập thông tin chuyến đi và ngày đi dự kiến, chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin khi có chuyến đi mới phù hợp với yêu cầu của bạn

• Làm thế nào để tôi nhận được thông tin về yêu cầu đặt chỗ?

Bạn sẽ nhận được thông báo qua SMS và email mỗi khi có yêu cầu đặt chỗ

Bạn có thể đồng ý ngay bằng cách nhắn tin qua SMS hoặc quay trở lại website để tìm hiểu về người bạn đường trước khi đồng ý.

• Làm thế nào để xác minh được chính xác mà bạn đồng ý đi chung?

Chúng tôi sử dụng hệ thống xác thực hai lớp. Khi các bạn đồng ý đi chung với nhau các bạn sẽ được cung cấp số điện thoại cá nhân cho nhau để sắp xếp việc đi chung. Việc xác minh bằng điện thoại là rất thuận tiện để đảm bảo là bạn đi với đúng người mà bạn đã chọn.

Ngoài ra, 24h trước giờ khởi hành, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động tạo ra một mã số riêng cho chuyến đi đã xác nhận địa điểm, thời gian và gửi vào email của cả hai bên. Trước khi lên xe, nếu việc sử dụng điện thoại không đủ đảm bảo để bạn cảm thấy chắc chắn về người mà mình đi nhờ là người mà mình đã chọn, các bạn có thể yêu cầu cung cấp chuỗi ký tự đã được cung cấp.

• Làm thế nào để phản hồi về người mà bạn đi chung?

Sau khi chuyến đi đã được hoàn tất, chúng tôi có công cụ SMS để hành khách ( chủ xe) nhắn tin cho hệ thống thông báo tình trạng hoàn tất của chuyến đi và xếp hạng uy tín người đi cùng. Ngoài ra mọi người có thể phản hồi thông qua website, cả lái xe và người đi nhờ sẽ nhận được một email nhắc họ để lại thông tin phản hồi về nhau trong vòng 24h sau khi chuyến đi kết thúc. Những phản hồi sẽ xuất hiện trên hồ sơ cá nhân của thành viên để cho toàn bộ cộng đồng có thể tham khảo cho những chuyến đi tương lai.

Hướng dẫn thực hiện phản hồi.
1. Gửi SMS theo cú pháp:
FBK_MS_T gửi 8055 (nếu bạn thích chuyến đi với người bạn đường)
FBK_MS_G gửi 8055 (nếu bạn không thích chuyến đi với người bạn đường)
Trong đó: MS là mã số chuyến đi của bạn

2. Truy cập Website, vào Hồ sơ của bạn xác nhận chuyến đi đã kết thúc và vào Hồ sơ của người bạn đường để viết phản hồi về chuyến đi. Sau đó xếp hạng uy tín bằng cách sau:
Chọn Thích (nếu bạn thích chuyến đi với người bạn đường)
Chọn Ghét (nếu bạn không thích chuyến đi với người bạn đường)

Câu hỏi dành cho chủ xe

• Làm thế nào để tôi có thể đăng tin bán chỗ trống ?

Một khi bạn đăng nhập vào Đi chung, nhấp vào nút "Đăng tin" Một chuyến đi sẽ được đăng sau khi bạn điền vào các chi tiết về ngày tháng, địa điểm và thời gian đi lại, số ghế có sẵn, và giá cho mỗi vị trí trống.

• Chi phí một chỗ trống bao gồm những gì?

Bạn có thể chọn mức giá cho một chỗ trống tùy thuộc vào mục đích của bạn như: kiếm thêm thu nhập, chia sẻ chi phí xăng xe hoặc đơn giản chỉ là bảo vệ môi trường. Các chi phí phát sinh khác như chi phí cầu đường các bạn có thể yêu cầu thanh toán riêng. Bạn có thể tự chọn mức giá mà bạn thấy phù hợp hoặc lựa chọn giá khuyến nghị của chúng tôi ( dựa vào loại phương tiện và quãng đường dự kiến mà bạn đi). Một khi chỗ trống đã được đăng ký và xác nhận đồng ý, ban không được thay đổi giá của chuyến đi.

• Khi nào và làm cách nào để được trả tiền?

Nếu có thỏa thuận thanh toán trả sau, bạn sẽ nhận được thanh toán trực tiếp với người đi cùng sau khi chuyến đi hoàn tất. Trong trường hợp sử dụng thanh toán trả trước qua trung gian thanh toán thì bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ sau khi bạn đã hoàn thành chuyến đi.

• Tôi có thời hạn bao lâu để trả lời một yêu cầu đặt chỗ ?

Bạn có 24 giờ để trả lời một yêu đặt chỗ đối với những chuyến đi đã có lịch trước. Sau 24 giờ yêu cầu đặt chỗ sẽ tự động hết hạn . Tuy nhiên, bạn luôn có thể nhắn tin cho người đi nhờ đó và yêu cầu họ đặt xe của bạn một lần nữa.

• Tôi có thể thay đổi giá chỗ trống trên xe của tôi sau khi nó được đặt?

Xin lỗi, một khi bạn đã bán được một chỗ ngồi, bạn không thay đổi giá trừ phi người đi nhờ đồng ý. Hãy tham khảo giá trị ước tính của của chúng tôi cho chỗ ngồi trong xe của bạn trước khi thiết lập một mức giá. Tất nhiên là nếu mà bạn chưa đồng ý cho ai đi nhờ, bạn hoàn toàn có thể hủy chuyến đi đã đăng để đăng lại một chuyến đi mới hoặc sửa lại thông tin chuyến đi với giá đã thay đổi.

• Tôi có thể thay đổi giá chỗ trống trên xe của tôi sau khi nó được đặt?

Xin lỗi, một khi bạn đã bán được một chỗ ngồi, bạn không thay đổi giá trừ phi người đi nhờ đồng ý. Hãy tham khảo giá trị ước tính của của chúng tôi cho chỗ ngồi trong xe của bạn trước khi thiết lập một mức giá. Tất nhiên là nếu mà bạn chưa đồng ý cho ai đi nhờ, bạn hoàn toàn có thể hủy chuyến đi đã đăng để đăng lại một chuyến đi mới hoặc sửa lại thông tin chuyến đi với giá đã thay đổi.

• Làm thế nào để hủy chỗ mà tôi đã bán?

Trước 24h kể từ giờ khởi hành bạn có quyền chủ động hủy chỗ một cách hợp lệ bằng cách thực hiện thao tác truy cập phần Quản lý giao dịch và bấm vào nút Hủy chỗ. Bạn cũng có thể Hủy cả chuyến đi bằng cách truy cập phần Hồ sơ cá nhânvà ấn nút Hủy chuyến đi bạn chọn trong phần các chuyến đi sắp tới.

Xin lưu ý, trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành, bạn không có quyền hủy đơn phương. Tuy nhiên, bạn có thể xin phép hủy chỗ bằng cách truy cập phần Quản lý giao dịch và bấm vào nút Xin hủy chỗ. Hãy liện lạc với người bạn đường ngay lập tức và giải thích lý do. Người bạn đường có thể thông cảm chấp nhận cho bạn hủy và đặt một xe khác. Trong trường hợp ngược lai, bạn sẽ bị tính là hủy đơn phương và bị giảm xếp hạng uy tín.

• Tôi phải làm gì khi hành khách không có mặt như đã hẹn?

Nếu hành khách trễ hẹn, bạn hãy chủ động liên hệ với hành khách vì có thể nguyên nhân là bất khả kháng. Nếu thời gian chờ vượt quá thời gian cho phép đã thống nhất, bạn có quyền từ bỏ không đón hành khách đó mà vẫn được thanh toán ( nếu khách hàng đã trả trước)

• Cho đi nhờ có an toàn cho chủ xe?

Là chủ xe, bạn luôn có quyền chủ động trong việc chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu đặt chỗ. Ngoài ra, nếu bạn đã chấp nhận yêu cầu đặt chỗ nhưng vì lý do bất khả kháng hoặc đơn giản là cảm thấy không thoải mái về quyết định của bạn, bạn có thể hủy bỏ chuyến đi của bạn trực tuyến. Ngoài ra bạn có quyền từ chối người đi nhờ nếu họ không thực hiện các thỏa thuận đã thống nhất trước chuyến đi về hành lý, người đi cùng…. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc kỹ Hướng dẫn an toàn của chúng tôi về việc làm thế nào để có một kinh nghiệm đi chung an toàn và thoải mái.

Câu hỏi dành cho hành khách

• Làm thế nào để có được chuyến đi bạn mong muốn?

Một khi bạn đã đăng ký cho một tài khoản trên Đichung, nhấp vào liên kết "Tìm kiếm" để tìm các chuyến đi sẵn có trên hệ thống. Nếu bạn không tìm thấy một chuyến đi phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó nhấp vào liên kết "Đăng một chuyến đi” và chọn vai trò là "Hành khách" để đăng lên một chuyến đi mà bạn mong muốn.

Bạn cũng có thể chọn ngày đi và lịch trình mong muốn và để lại thông tin liên lạc như email, điện thoại. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn các chuyến mới tạo ra phù hợp với yêu cầu của bạn

• Làm thế nào để tôi đặt một chỗ trống?

Một khi bạn tìm thấy một chỗ trên một tuyến đường mong muốn, chọn số lượng ghế bạn muốn và cách đi là khứ hồi hoặc một chiều, rồi sau đó nhấp vào "Đặt chỗ". Nếu chủ xe chấp nhận yêu cầu của bạn, hệ thống sẽ gửi email cho cả chủ xe và bạn những thông tin liên hệ của nhau. Nếu bạn chọn hình thức thanh toán đảm bảo thì tiền thanh toán của bạn sẽ được tạm gữa và chỉ thanh toán cho chủ xe khi hoàn tất chuyến đi. Trong trường hợp chuyến đi bị hủy vì lý do không xuất phát từ phía bạn, thì bạn sẽ được hoàn trả lại số tiền bị tạm giữ

• Giá tôi phải trả cho chỗ trống bao gồm những gì?

Giá của chỗ trống do chủ xe quyết định. Giá có thể được tính theo chi phí thương mại hoặc chỉ bao gồm chi phí nhiên liệu. Ngoài ra có thể bao gồm một số chi phí khác như chi phí cầu đường.. Một khi chỗ trống đã được đăng ký và xác nhận đồng ý, chủ xe không được thay đổi giá của chuyến đi.

• Làm thế nào để tôi thanh toán cho chỗ đã đặt?

Bạn có thể thanh toán tiền mặt sau khi đi hoặc chuyển khoản cho chủ xe nếu bạn muốn thanh toán trực tiếp cho chủ xe. Nếu bạn chọn thanh toán đảm bảo qua trung gian, bạn có thể thanh toán trực tuyến bằng Internet banking/ paypal hoặc bằng cách chuyển khoản cho chúng tôi.

• Làm thế nào để hủy bỏ một chỗ ngồi mà tôi đã đặt?

Bạn có thể hủy bỏ chuyến đi của bạn trực tuyến và nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ trước 24h so với giờ khởi hành dự kiến( nếu bạn thanh toán trả trước). Hãy truy cập phần Quản lý giao dịch và bấm vào nút Hủy chỗ.

Xin lưu ý, nếu bạn hủy bỏ chỗ của bạn trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành (giờ khởi hành mặc định cho những chuyến đi không xác định trước thời gian là 10h sáng), bạn sẽ không nhận được một khoản hoàn lại. Tuy nhiên, bạn có thể xin phép hủy chỗ bằng cách truy cập phần Quản lý giao dịch và bấm vào nút Xin hủy chỗ. Hãy liện lạc với chủ xe ngay lập tức và giải thích lý do. Chủ xe có thể thông cảm và chấp nhận cho bạn hủy. Ngược lại, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại hoặc bị phản hồi tiêu cực.

• Tôi phải làm gì khi chủ xe không có mặt như đã hẹn?

Nếu chủ xe trễ hẹn, bạn hãy chủ động liên hệ với chủ xe vì có thể nguyên nhân là bất khả kháng. Nếu thời gian chờ vượt quá thời gian cho phép mà các bạn đã thống nhất, bạn có quyền từ bỏ không tham gia chuyến đi mà không bị mất phí. Hãy thông báo cho chúng tôi để được nhận lại tiền ( nếu bạn thanh toán trả trước) và phản hồi về uy tín của chủ xe.

• Đi chung có an toàn cho hành khách?

Là hành khách nhưng bạn có quyền chủ động lựa chọn chủ xe mà bạn muốn đi cùng. Ngoài ra, nếu bạn đã đặt chỗ nhưng vì lý do bất khả kháng hoặc đơn giản là cảm thấy không thoải mái về quyết định của bạn, bạn có thể hủy bỏ chuyến đi của bạn trực tuyến trước 24h so với giờ khởi hành dự kiến. Ngoài ra bạn có quyền từ chối nếu chủ xe không cung cấp bằng lái và bảo hiêm xe. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc kỹ Hướng dẫn an toàn của chúng tôi về việc làm thế nào để có một kinh nghiệm đi chung an toàn và thoải mái.

Login with Facebook

( Tiết kiệm thời gian đăng ảnh, nhập email, thông tin cá nhân )

HOẶC

Quên mật khẩu | Đăng ký