An toàn và tin cậy

 

 

Một chuyến đi an toàn và dễ chịu cùng người bạn đường là

mục đích cuối cùng của những chuyến đi chung. 

Dưới đây là một số hướng dẫn và kinh nghiệm để có một chuyến đi chung an toàn và thoải mái..

 •  

  Tìm hiểu trước khi đồng
  ý đặt chỗ

  Thông tin cá nhân 

  Mỗi người dùng có Hồ sơ cá nhân bao gồm: ảnh nhận dạng, độ tuổi, giới tính, nơi học tập/ làm việc, giới thiệu bản thân…Bạn có thể nhắn tin qua website hoặc chat để có thêm thông tin mà bạn cần trong khi không phải tiết lộ điện thoại, email để tránh bị làm phiền.

  Thông tin quan trọng khác

  Bạn có thể lấy thông tin mạng xã hội, tình trạng xác thực giấy tờ tùy thân của bạn đường hoặc tham khảo hệ thống chấm điểm tự động của chúng tôi. Những thông tin này rất quan trọng nếu như họ chưa thực hiện một chuyến đi chung nào.

  Phản hồi của cộng đồng

  Đối với những người đã đã có giao dịch đi chung, phản hồi của những người cùng đi, bao gồm cả tích cực và tiêu cực sẽ được lưu trên hệ thống. Đây là hệ thống rất khách quan để bạn có thể lựa chọn một người bạn đường đáng tin cậy.

 •  

  Tiếp tục tìm hiểu trước khi
  đồng ý đi chung

  Gọi điện thoại

  Sau khi bạn đồng ý cho đi chung, bạn sẽ được cung cấp email và điện thoại di động của người bạn đường để chuẩn bị cho chuyến đi. Lúc này bạn có thể gọi điện trực tiếp để tiếp tục tìm hiểu. Giao tiếp qua điện thoại sẽ giúp bạn đánh giá thêm được rất nhiều về bạn đường

  Gặp trực tiếp nếu cần thiết

  Việc chuẩn bị cho chuyến đi thông thường là điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian thì có thể hẹn gặp trực tiếp bạn đường để đảm bảo là thực sự cảm thấy thoải mái khi cho người đó đi chung đồng thời trao đỏi và lên kế hoạch cho chuyến đi

  Hủy nếu muốn

  Sau một quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy vẫn có gì đó không thoải mái hoặc  người bạn đường. Bạn hoàn toàn có lựa chọn hủy chỗ hoặc chuyến đi với họ mà không phải chịu sự ràng buộc nào (miễn là tuân thủ qui định Hủy đặt chỗ)

 •  

  Xác thực trước khi cho
  lên xe

  Xác thực bằng điện thoại

  Thông qua việc giao tiếp với nhau một (vài) lần để chuẩn bị trước khi đi và liên lạc để hẹn ngày giờ, điểm đón, bước xác thực bằng số điện thoại được cung cấp hầu như đã đảm bảo rằng người sẽ lên xe đi cùng bạn là người bạn đã chọn chứ không phải là một kẻ xấu nào đó.

  Xác thực bằng mã số

  Nếu bạn nghi ngờ người sắp đi cùng bạn không phải là người bạn chọn (ví dụ bị mất điện thoại), bạn có thể yêu cầu cung cấp mã số chuyến đi. Việc xác thực thêm lần nữa sẽ loại bỏ rủi ro kể trên vì mã số được cung cấp qua email.

  Từ chối cho lên xe

  Cho đến thời điểm này, việc hủy chỗ theo qui định là không hợp lệ nhưng bạn vẫn có quyền hủy nếu có lý do chính đáng liên quan đến sự an toàn tính mạng hoặc tài sản. Bạn không phải chịu chi phí Hủy giao dịch trong trường hợp này

   

Yến Nhi

 Trước đây, tôi không sẵn sàng chia sẻ các ghế trống trên xe của tôi cho những người mà tôi không biết. Kể từ khi có Dichung.vn, mọi việc thật là dễ dàng khi tìm hiểu về một người bạn đường trước khi cho đi chung. Nhờ có Dichung.vn, tôi đã thực hiện nhiều chuyến đi suôn sẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí xăng xe và có thêm những người bạn thú vị. Tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên với họ cho đến tận bây giờ.  

Xem thêm những trải nghiệm khác!

 

Một số kinh nghiệm khi Đi chung:

  Kinh nghiệm cho chủ xe

 •  Hãy tỏ ra chuyên nghiệp và đúng giờ cho dù với bất kỳ mục đích nào: có thêm thu nhập, tiết kiệm xăng xe hay bảo vệ môi trường 

 •   Kiểm tra bảo hiểm xe và giấy phép lái xe còn hiệu lực. Sẵn sàng cho phép người đi nhờ kiểm tra các thông tin này

 •  Hãy chuẩn bị xe kỹ lưỡng và giữ cho xe sạch sẽ để có chuyến đi xuôn xẻ và dễ chịu cho các hành khách

   

   Bạn có quyền từ chối những phát sinh không có thỏa thuận từ trước với hành khách. Nhưng hãy linh hoạt chấp nhận nếu có thể được.

 •  Chủ động giao tiếp một cách thân mật sẽ làm cho chuyến đi thú vị hơn nhưng hãy tôn trọng hành khách nếu họ không thích nói chuyện.

 •  Ngay sau khi chuyến đi kết thúc, hãy yêu cầu người bạn đường thực hiện xác nhận chuyến đi đã hoàn tất. Việc này rất quan trọng, vì quyền lợi của bạn sẽ chỉ có đầy đủ sau khi thủ tục này kết thúc. Nếu họ quên, có thể bạn cần gọi điện hoặc email nhắc nhở.

  Kinh nghiệm cho hành khách

 •  Sẵn sàng có mặt đúng giờ tại điểm đón đã thống nhất. Đảm bảo về hành lý và số người đi cùng bạn đúng thông tin đã cung cấp khi đặt chỗ.

 •  Nếu bạn cảm thấy xe không an toàn hoặc không được chủ xe cung cấp giấy phép lái xe khi yêu cầu, bạn có quyền từ chối tham gia đi chung

 • Tôn trọng tài sản của người chủ xe. Không ăn uống, hút thuốc nếu không được phép và lưu ý kiểm soát hoạt động của trẻ em đi cùng.

 •  Hãy tôn trọng thời gian và lịch trình đã thống nhất và thông báo sớm những thay đổi so với kế hoạch nếu có.

 •  Chủ động giao tiếp một cách thân mật sẽ làm cho chuyến đi thú vị hơn nhưng hãy tôn trọng người chủ xe nếu họ không thích nói chuyện.

 •  Hãy thực hiện xác nhận chuyến đi đã hoàn tất sau khi chuyến đi kết thúc. Đừng quên thủ tục này vì lợi ích của bạn cũng như người bạn đường. Bạn có thể thực hiện ngay bằng cách gửi tin nhắn SMS hoặc truy cập vào Website sau đó.

Chúng tôi liên tục làm việc với sự giúp đỡ của bạn để xây dựng một mạng cộng đồng đi chung an toàn và đáng tin cậy. 
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, góp ý về vấn đề an toàn khi đi chung. Hãy email về support@dichung.vn hoặc gọi điện tới số Hotline: 043 200.2566

 

Login with Facebook

( Tiết kiệm thời gian đăng ảnh, nhập email, thông tin cá nhân )

HOẶC

Quên mật khẩu | Đăng ký